Press enter to see results or esc to cancel.

Mỗi người một con đường

Mỗi người đều được ban tặng cho riêng mình một con đường. Con đường ấy được an bài, sắp đặt bở ông trời. Tôi không rõ con đường của bạn thế nào, chỉ biết rằng, ngoài bạn ra chẳng ai có thể bước vào, chỉ bạn phải tự bước đi, phải thẳng tiến.

Tôi tin rằng nếu bạn tập trung và để ý vào những “tín hiệu” thì bạn sẽ tìm được con đường của mình dẫu biết rằng cuộc đời là một con đường mà chúng ta không biết trước, phải dò dẫm từng bước để đi trên con đường ấy.

Khi sinh ra hẳn ai cũng có ước mơ và hoài bão riêng, những điều mà chúng ta muốn làm, muốn đạt được. Tuy nhiên, khi càng trưởng thành phải đối diện với nhiều điều với nhiều gắng nặng của cuộc đời hơn chúng ta dần quên đi ước mơ và hoài bão của mình. Cũng đôi khi chúng ta bị thu hút bởi con đường của người khác mà vội từ bỏ con đường của mình.

Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình.

Đừng vội từ bỏ con đường bạn đang dứng, con đường bạn đang đi và hãy cố gắng kiên trì đi đến cùng. Chẳng phải đó là con đường quan trọng mà chỉ bản thân bạn mới có thể cất bước hay sao ? Chẳng phải đó là con đường độc nhất mà bạn được ban tặng hay sao ?

Dù bạn cho rằng con đường ấy thật xa xôi, nhưng chỉ cần bạn giữ vững tâm thế bước tiếp không ngừng nghỉ, nhất định bạn sẽ đến được chân trời mới. “Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ hợp lại giúp bạn đạt được nó”.

Đừng bỏ cuộc “Bí quyết của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”

 

 

Comments

Leave a Comment