Press enter to see results or esc to cancel.

Tâm linh hành trình của cuộc đời

Cuộc đời là một chuỗi những bài kiểm tra. Khó khăn chính là những bài kiểm tra chúng ta đang học trong trường đời. Toàn bộ cuộc đời chúng ta là một trường học. Từ khi mới lọt lòng sinh ra cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, chúng ta đều học ở dưới mái trường này.

Bạn thất bại, bạn cố gắng đứng lên. Rồi lại thất bại và lại cố gượng đứng lên lần nữa. Đây là những bài kiểm tra để xem bạn có thực sực trưởng thành, có đủ dũng khí và tự tin vào chính bản thân mình và tin vào cuộc đời hay không.

Mỗi khi có điều gì đó xảy ra, “hãy cố gắng tìm ra nhất định phải có một ý nghĩa nào đó đằng sau kinh nghiệm này,  cần tìm hiểu xem tại sao mình phải đối diện với hoàn cảnh này”. Dù tốt hay xấu, tất cả mọi kinh nghiệm, mọi hoàn cảnh đều có ý nghĩa riêng của nó. Hãy học hỏi và tận dụng những kinh nghiệm đó để không phải vướng vào những hoàn cảnh không tốt nữa. Hãy nhớ rằng

Bạn có thể thất bại nhưng đừng quên bài học đóTất cả mọi thứ trên thế gian này đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng của nó

Đôi khi chúng ta nhìn vào một vấn đề nào đó một cách quá hời hợt và nông cạn, nên chúng ta không thể thấy được ý nghĩa sâu sắc đằng sau những gì đang diễn ra, và do vậy mọi thứ trở thành vô nghĩa đối với chúng ta.

Trên đời này có rất nhiều tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau và bạn có bao giờ hỏi tại sao con người lại cần tôn giáo ?

Nếu một ngày người mà bạn rất mực yêu thương phản bội lại bạn, bạn đang mắc bệnh nan y, bạn rơi vào cảnh túng quẫn nợ nần không lối thoát, bạn đang lênh đênh trên biển khơi không thấy đất liền không phương hướng. Những lúc ấy bạn nghĩ gì ?

Có phải lúc ấy bạn sẽ nghĩ rằng tại sao mình lại ra nông nỗi này ? mình đã làm điều gì sai ? Ai có thể giúp được mình vượt qua tình trạng tồi tệ này ? Liệu rằng mình có đủ sức thể vượt qua những tình trạng tệ hại này ?

Bạn biết đó những lúc thế này chúng ta khó có thể trả lời những câu hỏi do mình đặt ra. Những lúc thế này chúng ta cần ai đó lắng nghe mình và cho chúng ta niềm tin để tiếp tục hoàn thành một hành trình và ai có thể lắng nghe ta mọi lúc mọi nơi, ai có đủ năng lực để con người có thể đặt niềm tin tuyệt đối ? đó chỉ có thể là God (thượng đế) người có mọi quyền năng có thể giúp ta.

Một cuộc đời không khó khăn, khúc mắc là một cuộc đời cằn khô và vô vị

Khi mỗi lần tôi về quê những người lớn thường “vẽ” cho tôi một cuộc đời thế này: “Học xong đại học đi rồi đi xin việc làm cho nhà nước “công chức” hay làm một công ty nào đó lương cao vào. Làm lấy 3 năm gì đó rồi cưới một cô vợ cũng phải có công việc ổn định rồi sinh lấy 2 đứa con rồi mua nhà rồi rồi rất nhiều nữa”. Đúng thật tôi thấy đa phần anh chị tôi ở đó đều vậy. Nhìn lại một số người bạn của tôi cũng vậy thậm chí còn được bố mẹ chăm sóc như thể học sinh cấp một, bố mẹ quyết định mọi thứ và bạn tôi chỉ việc làm theo thôi đến khi lấy vợ cũng thế vợ nó bảo sao nó làm thế. Nhiều người nói bạn tôi “sướng” thật.

Cuộc đời là vô thường, hết may tới rủi, hết rùi lại may. Ta nên bình thản trước những sự biến đổi của cuộc đời.

Tái Ông có một con ngựa rất quí. Một hôm bỗng nó biến mất. Bà con lối xóm hay tin kéo đến chia buồn. Tái Ông nói: “Mất ngựa chưa chắc đã là điều rủi, biết đâu lại là điều may”. Ít ngày sau, con ngựa quí của Tái Ông trở về, dắt theo một con ngựa cái. Nghe tin đó, lối xóm lại rủ nhau tới chia vui. Tái Ông bảo: “Được ngựa chưa chắc đã là may; biết đâu lại là họa”. Hàng xóm thất vọng lại tiu nghỉu ra về. Tái Ông có cậu con trai. Từ khi có con ngựa mới rất hay, cậu ta thích lắm, ngày nào cũng cỡi ngựa vào rừng săn bắn. Chẳng may bữa nọ cậu ta té ngựa gãy tay. Tin đồn nhanh, bà con xa gần lục tục kéo tới chia buồn. Tái Ông vẫn tỏ ra kỳ dị: “Con trai tôi gãy tay, chưa chắc đã là họa, biết đâu lại là may”. Ít lâu sau trong nước có chiến tranh, thanh niên ai nấy phải lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, và nhiều người phải bỏ thân nơi chiến trường. Trong lúc đó cậu con trai của Tái Ông vì gãy tay nên được ở lại hậu phương phụng dưỡng cha già.

Kiến thức, tự thân nó có rất ít giá trị. Chính sự vận dụng thực tế của kiến thức mới đem lại giá trị cho nó. “Học rộng mà thiếu đức tin thường là người nói hay làm dở – Nguyễn Hiến Lê”

Sinh ra đời; Gặp khó khăn; Thất bại hay thành công; Tìm được lý tưởng tâm linh; Kiến thức; Thực hành.

Bạn biết đó mỗi người có một cuộc hình trình riêng hãy tìm ra cuộc hành trình của bạn và “thưởng thức” nó với một sự chuẩn bị đầy đủ ngay từ bây giờ. Giống như bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu vậy, hãy bình thản trước cuộc đời và tận hưởng từng phút giây mà bạn có mặt trên cuộc đời này.

Comments

Leave a Comment